Friday, 22/10/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Lê Xuân Đào

Nội Quy nhà trường

Trường THCS Lê Xuân Đào ban hành quy định đối với giáo viên và học

sinh khi tham gia lớp học trực tuyến.

NỘI QUY DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Lớp học trực tuyến được Trường THCS Lê Xuân Đào triển khai trong thời gian học sinh phải nghỉ học ở trường để phòng, chống dịch Covid-19. Việc dạy học trực tuyến là một giải pháp thay thế khi không thể triển khai dạy học tại trường và đây cũng là xu hướng trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tuy nhiên, khi tham gia lớp học trực tuyến thì giáo viên và học sinh cần phải tuân thủ các nội quy để đảm bảo an toàn về hình ảnh, cũng như để lớp học đạt hiệu quả cao nhất. Nhà trường đề nghị giáo viên và học sinh thực hiện một số quy định dưới đây khi tham gia lớp học trực tuyến.

Đối với giáo viên:

1. Chuẩn bị bài giảng, học liệu, tài liệu đầy đủ cho bài giảng theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và kế hoạch giáo dục của nhà trường.

2. Trang phục lịch sự, nghiêm túc.

3. Kiểm tra thiết bị, đường truyền Internet, đăng nhập vào hệ thống VNPT E-Learning bằng tài khoản vnEdu trước giờ dạy 10 phút để đảm bảo kết nối.

4. Điều khiển giờ dạy đảm bảo mục tiêu, nội dung và thời lượng giảng dạy cho bài giảng.

5. Quản lý tốt nề nếp giờ dạy; kiểm tra, đánh giá thái độ, kết quả học tập của học sinh công bằng, khách quan.

Đối với học sinh

1. Chuẩn bị bài trước buổi học theo yêu cầu của giáo viên.

2. Trang phục lịch sự, nghiêm túc; ngồi học ngay ngắn và tập trung như khi học trên lớp.

3. Kiểm tra thiết bị, đường truyền Internet, đăng nhập vào hệ thống VNPT E-Learning bằng tài khoản vnEdu trước buổi học 15 phút để đảm bảo kết nối. Dùng đúng tên thật của mình trong quá trình học trực tuyến.

4. Tham gia đầy đủ các giờ học theo lịch, có ý thức xây dựng bài. Nghỉ học hoặc vào muộn phải xin phép GV chủ nhiệm và GV bộ môn.

5. Học sinh bật/tắt camera và micro theo yêu cầu của giáo viên.

6. Không CHAT, chia sẻ, viết, vẽ lên màn hình khi giáo viên đang giảng bài.

7. Không bật các thiết bị, chương trình khác trên máy tính, không làm việc riêng trong khi tham gia lớp học.

8. Không cung cấp địa chỉ ID, mật khẩu, đường link của lớp học cho người ngoài.

Cao Thị Lan

Năm 2021 : 5.235